Kiến thức đá màu

Cũng như trang sức kim cương, khi sử dụng trang sức đá màu bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau: Khi chơi thể thao, tắm gội, đi bơi, nấu ăn, bạn không nên đeo trang sức đá màu để tránh va đập có thể làm xước, vỡ đá vì có nhiều loại đá màu có độ cứng thấp (opal, ngọc trai…).

Đá màu với vô số màu sắc, chủng loại, chất lượng khác nhau nên để lựa chọn được một viên đá màu hay một món trang sức gắn đá màu ưng ý không phải là điều đơn giản.

Đá quý không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà theo quan niệm ở từng khu vực, ở từng quốc gia nó lại có ý nghĩa khác nhau về mặt tâm linh. Khi bạn mang viên đá biểu tượng cho ngày sinh hay mệnh của mình thì bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, vượt qua được tai ương, đạt được những mong muốn trong cuộc...

Thuộc họ corindon, là đá quý quan trọng và quý hiếm nhất chỉ sau kim cương. Ruby có màu đỏ còn sapphire thì có đủ các màu sắc khác nhau. Màu đẹp nhất của ruby được miêu tả như màu “máu bồ câu”, là màu đỏ rực được phát ra từ toàn bộ viên đá. Myanmar được coi là nơi có ruby đẹp nhất trên thế giới...

Để được sử dụng làm đá quý, những khoáng vật, đá hoặc vật liệu tự nhiên phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định, trong đó 3 tiêu chuẩn quan trọng nhất là:

Copyright 2015 © DOJI Gold & Gems Group
* Thông tin bắt buộc
Ít nhất 6 ký tự gồm chữ và số
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng của DOJI
Nhận thông tin khuyến mãi qua Email
Đăng nhập bằng
Xin vui lòng nhập địa chỉ email của bạn:
 
Tin nhắn