Đo size nhẫn

Trong các sản phẩm trang sức, nhẫn là sản phẩm thường phải sửa nhiều nhất cho phù hợp với cỡ tay của người sử dụng. Vì bạn sẽ phải đeo nhẫn thường xuyên nên bạn cần chọn size nhẫn không quá lỏng và cũng không quá chật.

Tự ước lượng size nhẫn
Bạn có thể tự ước lượng size nhẫn của mình bằng cách đo đường kính lòng trong của chiếc nhẫn vừa nhất với bạn. Đường kính lòng trong của nhẫn sẽ tương ứng với size nhẫn tương ứng (bảng quy chiếu ở bên dưới). Tuy nhiên, để có kết quả chính xác hơn, bạn nên đến hệ thống showroom trang sức cao cấp của Tập đoàn DOJI để được đo miễn phí bằng bộ đo size theo tiểu chuẩn quốc tế của chúng tôi.

Cỡ tay có thể thay đổi, tùy thuộc vào thời điểm trong ngày hoặc thời tiết. Ví dụ, buổi sáng cỡ tay có thể nhỏ hơn vì tay chưa ấm và thời tiết cũng lạnh hơn; cuối ngày cỡ tay có thể lớn hơn do hoạt động trong ngày.
Vi vậy, bạn nên đo size tay khoảng 3 – 4 lần vào các thời điểm khác nhau trong ngày để có kết quả chính xác nhất. Nếu size nhẫn của bạn nằm giữa 2 số, bạn nên chọn số lớn hơn.

Bạn không nên dùng dây hoặc giấy để đo cỡ tay vì các loại chất liệu này có thể co dãn và méo mó, vì vậy sẽ cho kết quả không chính xác.

Bảng quy chiếu size nhẫn của Châu Á

Mách nhỏ
Trong trường hợp bạn mua nhẫn để tặng, bạn nên hỏi người thân của người được tặng (mẹ, bạn thân…) hoặc mượn chính nhẫn của người đó để xác định cỡ nhẫn.

Hệ thống quy chiếu size nhẫn
Trên thế giới có nhiều hệ thống đo cỡ nhẫn khác nhau, ví dụ như Châu Á khác với Bắc Mỹ, khác với Châu Âu. Ở Việt Nam dùng phổ biến cỡ nhẫn theo tiêu chuẩn của Nhật, không có size lẻ. Nếu bạn mua nhẫn mà không thử, bạn cần chắc chắn số size nhẫn của mình, và đường kính lòng trong tương ứng của nó. Dưới đây là bảng hệ thống quy chiếu size nhẫn phổ biến trên thế giới:

Copyright 2015 © DOJI Gold & Gems Group
* Thông tin bắt buộc
Ít nhất 6 ký tự gồm chữ và số
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng của DOJI
Nhận thông tin khuyến mãi qua Email
Đăng nhập bằng
Xin vui lòng nhập địa chỉ email của bạn:
 
Tin nhắn