Phụ nữ nên chọn gia đình hay sự nghiệp?

Hoa hậu Mai Phương Thúy, doanh nhân Thái Vân Linh, Giáo sư Lê Thị Quý hiến kế giúp chị em giỏi việc nước, đảm việc nhà, sống tích cực, yêu bản thân.

"Phụ nữ trọn vẹn" là chủ đề được nhiều người quan tâm, chia thành 2 phe: bên ủng hộ phụ nữ của gia đình còn bên cho rằng, phụ nữ phải có sự nghiệp.

Hoa hậu Mai Phương Thúy cho rằng, khái niệm và sự cảm nhận "trọn vẹn" phụ thuộc vào mỗi người. Không có một đích đến khuôn mẫu của sự trọn vẹn nào dành cho mọi cô gái hướng đến và theo đuổi.

Với Mai Phương Thúy, không ai ngoài bạn có thể biết được đích đến của sự trọn vẹn thực sự đang nằm ở đâu.

Nữ doanh nhân Thái Vân Linh, hay còn biết đến với tên gọi Shark Linh trong chương trình Shark Tank Việt Nam, chia sẻ: "Phái đẹp thời đại này là người tự tạo ra hạnh phúc của riêng mình".

Theo bà, dù lựa chọn hoàn hảo theo khía cạnh nào, phụ nữ cần nhớ lựa chọn yêu thương bản thân. Người ta vẫn quan niệm, cái đẹp trí tuệ là điều quyết định nhưng vẻ đẹp bề ngoài cũng có vai trò không kém. Giữ cho mình diện mạo xinh đẹp còn là một sự thông minh của phụ nữ.

Shark Linh lựa chọn Bộ sưu tập Trang sức kim cương DOJI để tôn diện mạo. Bà cho rằng phụ nữ hiện đại phải tự tạo ra hạnh phúc chính mình.

Giáo sư, Tiến sĩ Lê Thị Quý, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển cho biết, việc lựa chọn điều gì là đúng, sai sẽ tùy thuộc vào nhận thức từng người. "Có người chọn gia đình nhưng có người chọn sự nghiệp, còn có người lại lựa chọn cả 2. Theo tôi, chọn cả 2 là tốt hơn hết vì bản chất, 2 điều kiện này không xung đột lẫn nhau, trái lại, nó bổ trợ nhau", bà nói. Nếu người phụ nữ chỉ chọn sự nghiệp sẽ vô cùng vô vị nhưng nếu chỉ chọn gia đình, phụ nữ đang bỏ lỡ cuộc đời đầy tươi đẹp, ý nghĩa ngoài kia.

Một người phụ nữ có sự nghiệp ổn định sẽ bổ trợ vào hạnh phúc gia đình và ngược lại. Thực tế, nhiều phụ nữ thành đạt trong công việc vẫn có gia đình trọn vẹn. Vị chuyên gia dẫn chứng về các "biểu tượng nữ quyền" như Hillary Clinton vẫn được chồng ủng hộ cho chiến dịch tranh cử tổng thống, hay Michelle Obama, hình mẫu mà hàng triệu phụ nữ khắp thế giới ngưỡng mộ vì sự bản lĩnh trong công việc cũng như cách nuôi dạy con.

Tuy nhiên, theo Giáo sư, Tiến sĩ Lê Thị Quý, sự hoàn hảo chỉ dành cho những người phụ nữ có trí tuệ và bản lĩnh đủ hài hòa 2 khía cạnh. Phụ nữ chọn sự nghiệp mãi cũng sẽ cảm thấy vô vị, nhất là khi thành công không có người chia sẻ. Còn phụ nữ lui về sau làm nội trợ cũng sẽ vô cùng nhàm chán. Phụ nữ nên nhớ một quy luật, nếu một người mãi hy sinh thì đừng đòi hỏi người khác đáp trả.

Vì vậy, sự trọn vẹn và hoàn hảo chỉ đến với phụ nữ đủ thông minh. Trong sự nghiệp, phụ nữ phải biết cách tận tậm phấn đấu để có một vị thế nhất định. Còn trong gia đình, người đàn bà giỏi là người biết cách khiến người đàn ông tự nguyện hỗ trợ san sẻ.

Là thương hiệu hàng đầu về trang sức, DOJI đã đặt ra mục tiêu "Cho phụ nữ luôn trọn vẹn" bằng những thiết kế tinh tế, hiểu phái nữ.

Ở thời hiện đại, phụ nữ không còn là phái yếu, họ là phái đẹp. Nhiều nhãn hàng thời trang đã đặc biệt dành mối quan tâm để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ. Thương hiệu trang sức DOJI là một ví dụ khi tuyên bố mục tiêu "Cho phụ nữ luôn trọn vẹn" với những thiết kế trang sức tôn vinh vẻ đẹp của họ.

"Phụ nữ phải biết trang điểm đẹp, dùng trang sức tôn vinh mình. Đeo một cái vòng cổ đẹp, cái nhẫn ấn tượng hay đồng hồ thời trang là cách phái nữ hiện đại hưởng thụ, mang đến cảm xúc tích cực cho bản thân. Đó cũng là cách phụ nữ làm đẹp cho chính chồng con và xã hội", Giáo sư, Tiến sĩ Lê Thị Quý chia sẻ.

Copyright 2015 © DOJI Gold & Gems Group
* Thông tin bắt buộc
Ít nhất 6 ký tự gồm chữ và số
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng của DOJI
Nhận thông tin khuyến mãi qua Email
Đăng nhập bằng
Xin vui lòng nhập địa chỉ email của bạn:
 
Tin nhắn