“Mách” bạn kinh nghiệm chọn trang sức theo tone da

Bên cạnh vóc dáng hay khuôn mặt, làn da cũng là một yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc mỗi khi lựa chọn phụ kiện trang sức. Nếu không khéo léo trong việc lựa chọn, những món trang sức như vòng tay hay vòng cổ có thể vô tình trở thành “hố đen” làm tụt hạng nhan sắc.

Cùng DOJI tham khảo cách chọn trang sức sao cho hợp lý nhất để “cộng hưởng” cùng trang phục, mang tới vẻ tươi tắn và tràn đầy sức sống nhé!

1. Xác định tone da

Tone da hay còn gọi là sắc độ của da (Undertone) hoàn toàn khác với màu da (Skintone) vốn chỉ có 3 nhóm màu (sáng, trung bình, nâu/ngăm đen). Nếu màu da có thể thay đổi phụ thuộc vào môi trường, thời tiết thì tone da của từng người không có sự thay đổi. Có 3 tone da khác nhau:

● Cool (tone lạnh)

● Warm (tone ấm)

● Neutral (tone trung tính)

Để xác định tone màu da một cách nhanh nhất, hãy đảm bảo phần da ở cổ tay được rửa sạch, không còn lớp kem dưỡng hay kem chống nắng, đặt tay mình tại nơi có nguồn ánh sáng tự nhiên và kiểm tra xem tĩnh mạch hiện rõ màu nào.

● Nếu đường tĩnh mạch có màu xanh dương thì bạn có Cool Undertone (da tone màu lạnh)

● Nếu đường tĩnh mạch có màu xanh lá cây thì bạn có Warm Undertone (da tone màu ấm)

● Nếu đường tĩnh mạch có cả sắc xanh lá và xanh dương hoặc khó nhận định được màu sắc thì bạn thuộc Neutral Undertone (da tone màu trung tính)

 

2. Chọn trang sức phù hợp với từng tone màu da

Chọn trang sức cho da tone lạnh

Những cô gái sở hữu tone màu da lạnh nên lựa chọn những trang sức có tone màu sáng như trang sức được làm từ vàng trắng, để tôn lên làn da mịn màng và trắng sáng.

Chọn trang sức cho da tone màu ấm

Nước da này luôn được khuyến khích sử dụng những trang sức có gam màu ấm như vàng, đỏ hay hồng. Những gam màu nóng này sẽ khá hài hòa với tone da, mang đến cho bạn vẻ đẹp ngọt ngào và dễ chịu.

Chọn trang sức cho da tone màu trung tính

Trong số các tone da, sở hữu làn da trung tính được coi là một điều cực kỳ may mắn, vì đây là tone màu da có thể hài hòa với tất cả các sắc độ màu trang sức từ đậm đến nhạt. Với những người có tone da màu trung tính chỉ cần chú ý đến màu sắc của phụ kiện sao cho hài hòa nhất với sở thích và trang phục.

Hy vọng rằng những gợi ý trên từ DOJI sẽ giúp bạn xác định được tone da để chọn trang sức tôn lên nét đẹp riêng!

Xem thêm thông tin tại:

Hotline: 1800 1168

Website: https://trangsuc.doji.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/doji.trangsuc

 

Bài trước Bài sau
  • TRANG SỨC PHONG THỦY CHO DOANH NHÂN: BÍ QUYẾT THU HÚT THÀNH CÔNG
  • Trang sức kim cương: hơn cả vẻ đẹp, đó là phong cách